Cầu thang là một bộ phận nội thất rất quan trọng trong ngôi nhà và là một trong những ấn tượng đầu tiên của người khác khi bước vào nhà Bạn. Chính vì thế, “Chọn lan can kính tại Đà Nẵng hay lan can gỗ cho cầu thang ngôi nhà?” là vấn đề cực kỳ được các gia chủ quan tâm. 

Nên trang bị cho cầu thang nhà bạn lan can kính tại Đà Nẵng hay lan can gỗ?

Thực ra, không có khái niệm nào quy định bạn nên chọn lan can kính hiện đại hay lan can gỗ truyền thống. Sự lựa chọn phụ thuộc nhiều yếu tố trong ngôi nhà của bạn.

Những yếu tố đó là gì? Hãy cùng xem xét nhé!

Yếu tố kỹ thuật 

Một yếu tố kỹ thuật cần quan tâm, đó là chiều rộng của cầu thang. Kết cấu của cầu thang gỗ có lan can nằm trên bậc thang, dĩ nhiên, nó chiếm một khoảng nhất định. Chính vì thế:

Đối với mặt cầu thang lớn hơn 900cm có thể dùng lan can gỗ vì khoảng mà lan can có thể chiếm dụng mặt bậc thang của bạn không đáng kể.

– Nếu mặt cầu thang bé hơn 900cm, đặt lan can kính sát mép cạnh mặt bậc để tạo độ rộng cho lối đi.

Không gian ngôi nhà

Bạn mong muốn không gian ngôi nhà như thế nào sau khi đặt lan can cầu thang? Đặt lan can kính sẽ giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên khiến cho ngôi nhà trở nên sáng hơn, tuy nhiên nó sẽ kín gió. Và ngược lại, lan can gỗ sẽ thông thoáng hơn nhiều. Việc lựa chọn tùy thuộc vào bạn mong muốn không gian nhà sáng sủa hay thông thoáng hơn.

>>> Xem thêm: Tại sao LAN CAN KÍNH tại Đà Nẵng KHÔNG TRỤ lại là sự lựa chọn số 1 của nhiều người?

Sự chắc chắn và an toàn

Điều này nên được quan tâm, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Xét về yếu tố này, lan can gỗ chắc chắn hơn nhiều so với lan can kính.

Phong cách, sở thích của chủ nhà

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn quyết định nên chọn chất liệu nào cho ngôi nhà của bạn. Có người yêu thích sự chắc chắn, phong cách trầm tĩnh, họ lựa chọn lan can gỗ cho ngôi nhà của mình. Ngược lại, có người cho rằng lan can gỗ đã quá cổ, quá xưa, họ thích sự hiện đại, sang trọng của lan can kính hơn. Lựa chọn như thế nào phụ thuộc rất lớn vào sở thích của bạn.

Giá thành

Vẫn không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này! Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí cho lan can, điều này cũng quyết định được loại lan can bạn muốn chọn. Bạn nên tham khảo kỹ càng giá của các bên cửa hàng để đưa ra quyết định tối ưu.

Trên đây là một số chia sẻ của Thiên Tâm Thịnh về việc lựa chọn lan can kính hay lan can gỗ. Không phải muốn là bạn có thể bỏ tiền ra mua ngay lan can được, bạn cần thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định.

Thiên Tâm Thịnh cung cấp lan can kính tại Đà Nẵng chất lượng hàng đầu

Nếu Bạn mong muốn có được sự tư vấn kỹ hơn về các mẫu lan can kính đẹp tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với Thiên Tâm Thịnh để biết thêm chi tiết nhé!

>>> Xem thêm: 4 lý do lan can kính ngoài trời ngày càng trở nên phổ biến

admin