Chọn màu cửa cho hợp phong thủy là yếu tố rất quan trọng thế nhưng nó lại thường bị mọi người xem nhẹ vì mọi người cho rằng chỉ cần chọn hướng cửa là đủ. Và điều đó là hoàn toàn sai lầm, khi mỗi yếu tố đều mang tới những ý nghĩa riêng. Màu sắc cửa không chỉ có ý nghĩa phong thủ mà còn mang tới sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho ngôi nhé. Vậy làm sao chọn được màu sắc cho cửa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tầm Quan Trọng Khi Lựa Chọn Màu Cửa Phù Hợp Phong Thủy

Trong kiến trúc, cổng hay cửa nhà được coi là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của ngôi nhà. Và theo quan niệm phương Đông, cổng hay cửa là nơi đầu tiên nạp khí cho ngôi nhà. Vì thế màu sắc của cửa mang tới rất nhiều ý nghĩa.

Không chỉ vậy, cổng hay cửa là nơi để lại ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà với mọi người. Vì thế cửa còn giúp tôn lên giá trị và thẩm mỹ cho ngôi nhà, thể hiện được đẳng cấp, phong cách của chủ nhà cũng như là điểm để lại ấn tượng tốt cho khách tới ngôi nhà.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Màu Cửa Cho Hợp Phong Thủy Theo Hướng

Việc lựa màu cửa theo hướng sẽ đem lại phong thủy tốt hơn, ngôi nhà sẽ luôn có năng lượng tích cực. Từ đó mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên.

Chọn Cửa Nhà Theo Hướng Đông Bắc

Cửa theo hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ. Vì thế bạn nên dùng các gam màu như màu cam, vàng, vàng nâu. Vì mộc thổ, thủy thổ xung khắc nhau nên bạn cần lưu ý tránh các màu sắc thuộc 2 hành này. Cụ thể là các màu như xanh lục, canh trời, đen, xám, xanh biển.

Chọn Cửa Nhà Theo Hướng Đông Bắc

Chọn Màu Cửa Hợp Phong Thủy Cho Hướng Đông, Đông Nam

Để chọn màu cửa cho hợp phong thủy cho hướng Đông, Đông Nam thì bạn nên sử dụng màu như xanh lục, xanh da trời, xám tốt cho hành Thổ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh lựa chọn các màu như trắng, bạc, kem và nâu, cam, vàng. Đây là màu thuộc hành kim và hành thổ và kim mộc, mộc thổ xung khắc.

Chọn Màu Cho Cửa Hướng Đông, Đông Nam

Chọn Màu Cho Cửa Hướng Tây, Tây Bắc

Cửa có hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành kim, nên ngôi nhà có phong thủy tốt nếu cửa màu trắng, đen, bạc, vàng, nâu. Đồng thời, vì kim khắc mộc và hỏa nên cần tránh sử dụng màu hồng, cam, tím.

Chọn Màu Cho Cửa Hướng Bắc

Cửa theo hướng Bắc thuộc hành thủy, phù hợp sử dụng các màu như xanh da trời, xanh lục, xám, đen. Và ngược lại cửa không nên sơn các màu xung khắc như cam, đỏ, vàng.

Chọn Màu Cho Cửa Hướng Bắc

Chọn Màu Cho Cửa Hướng Nam

Cửa theo hướng Nam thuộc hành Hỏa nên sử dụng các màu vượng hỏa như cam, đỏ, vàng, tím. Không nên sử dụng màu sắc thuộc hành Thủy như xanh, xám, đen vì đây là màu thuộc hành Thủy.

Lựa Chọn Màu Cửa Cho Hợp Phong Thủy Theo Mệnh Của Gia Chủ

Ngoài chọn màu cửa theo hướng thì bạn có thể lựa chọn dựa theo mệnh của gia chủ. Để chọn được thì bạn cần căn cứ trên sự tương sinh trong ngũ hành.

Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên dùng cửa sơn các màu như màu trắng, vàng, ánh bạc. Đồng thời nên tránh màu đỏ vì Hỏa khắc Kim.

Lựa Chọn Màu Cửa Cho Hợp Phong Thủy Theo Mệnh Của Gia Chủ

Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên sử dụng sơn màu xanh, màu đen. Và cần tránh chọn màu vàng và trắng vì kim khắc Mộc.

Mệnh gia chủ là Thủy thì có thể sơn cửa sơn màu đen, xanh lam, tìm. Bên cạnh đó thì nên tránh sử dụng nâu và vàng đấy vì Thổ khắc Thủy..

Gia chủ nếu mệnh Hỏa thì nên sơn màu hồng, cam, đỏ. Cần tránh cửa có màu xanh dương vì trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa.

Cuối cùng, nếu gia chủ mệnh Thổ thì màu vàng đất, nâu, vàng xám sẽ mang đến phong thủy tốt. Ngược lại màu xanh lá sẽ mang đến phong thủy không tốt vì Mộc khắc Thổ.

Cổng là một bộ phận của ngôi nhà, giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp, sở thích của mình. Bất cứ gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà thể hiện được một phần tính cách của mình. Dù việc chọn cửa cho ngôi nhà ngày nay đã thoải mái hơn nhiều nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố hài hòa vì thế bạn cần chọn màu cửa cho hợp phong thủy. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ chọn được màu cửa phù hợp với ngôi nhà của mình!

admin