Cửa nhôm kính được đánh giá là một trong những loại cửa có chất lượng cũng như độ bền tốt nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như người dùng không đúng cách hay mua phải hàng kém chất lượng thì sẽ rất hay gặp các vấn đề. Và một trong vấn đề phổ biến nhất đó là cửa bị nước vào. Khi đó bạn cần làm gì? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các cách xử lý hiệu quả nhất khi cửa nhôm bị vào nước.

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Cửa Nhôm Bị Vào Nước

Để tìm ra cách xử lý khi cửa nhôm bị nước vào, bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Do Chất Liệu Sản xuất Cửa Nhôm

Việc cửa có khả năng chống thấm tốt hay không phụ thuộc lớn vào chất liệu sản xuất. Trên thị trường hiện nay, khả năng chống thấm của một số loại nhôm mỏng hay nhôm đùn…rất kém, thậm chí là con số không. Vậy nên, khách hàng nên đầu tư chọn cửa nhôm làm từ các chất liệu cao cấp như nhôm xingfa, tungshin…

Do Chất Liệu Sản xuất Cửa Nhôm

Do Lỗi Không Kín Khít Khi Lắp Đặt

Bên cạnh chất liệu thì việc lắp đặt, thi công cửa nhôm cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định khả năng chống nước của cửa. Khi lắp đặt, phần khung vẫn chưa kín hoặc là trước khi dán keo đã sơn thì sẽ dẫn đến tình trạng hở tường nhà. Và điều này gây ra tình trạng nước thấm vào tường, làm giảm bộ bền của cửa cũng như rất nguy hiểm nếu có điện âm chạy qua.

Do Lỗi Không Kín Khít Khi Lắp Đặt

Do Cửa Dùng Lâu Ngày Bị Lệch, Bị Xệ Cánh

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu khách hàng không thường xuyên bảo trì cửa thì sẽ dẫn đến tình trạng bị xệ cánh hoặc cửa bị lệch. Khi phải chịu các tác động bên ngoài, chất lượng xuống cấp thì nước sẽ dễ dàng tràn và thấm vào cửa.

Các Cách Xử Lý Khi Cửa Nhôm Bị Vào Nước

Với vấn đề nước thấm vào cửa, các bạn có thể tự mình xử lý ở nhà mà không cần gọi thợ đến. Dưới đây là một vài cách đem đến hiệu quả cao cho các bạn tham khảo.

Bít Kín Khe Hở

Khi cửa bị nước vào do nguyên nhân có khe hở do sử dụng lâu dài hay lỗi thi công lắp đặt. Thì giải pháp xử lý rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng xi măng, vữa hay keo silicon để lấp khoảng bị hở lại. Như vậy, không chỉ nhanh gọn mà còn không gây tốn kém. Tuy nhiên, trong trường hợp cửa đã bị xệ cánh quá nhiều. Thì giải pháp tối ưu nhất đó là thay cửa mới chất lượng hơn.

Bít Kín Khe Hở

Sử Dụng Silicon Hữu Cơ

Trong trường hợp khe hở ở cửa sổ, cửa đi chính quá lớn. Thì bạn cần phải sử dụng silicon hữu cơ. Đầu tiên, hãy quét hỗn hợp vữa, xi măng, bột chống thấm lên khe hở. Sau đó, bạn hãy quét thêm một lớp silicon hữu cơ lên trên. Như vậy, vấn đề cửa nhôm bị vào nước đã được giải quyết. 

Dùng Vải Che Bên Ngoài

Nếu cửa bị thấm nước không quá nghiêm trọng thì bạn có thể áp dụng cách dùng vải che bên ngoài. Bạn hãy tìm một mảnh vải dày, che kín phần bị thấm. Sau đó, để vải ở bên ngoài cửa sổ, hướng vải xuống dưới. Điều này giúp nước không thấm qua vải chảy ngược vào trong nhà. Đây là một cách xử lý đơn giản đem đến hiệu quả với phần bị thấm không lớn.

Sửa Chữa Vấn Đề Cửa Bị Xệ Cánh, Bị Lệch Do Thời Gian Sử Dụng Đã Lâu

Cửa bị xệ cánh, bị lệch là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước thấm vào cửa nhôm. Vậy nên để xử lý vấn đề này, hãy tìm cách giải quyết trực tiếp đó là thay cửa mới. Có lẽ đây là biện pháp tốn chi phí nhất. Tuy nhiên, khi thay dòng cửa nhôm cao cấp hơn như xingfa. Bạn sẽ được bảo hành sửa chữa lên đến mười năm. Bên cạnh đó, nếu cửa bị thấm nước do cơ cấu lắp mở cửa vào trong thì bạn cũng nên thay thế cửa mới. 

Sửa Chữa Vấn Đề Cửa Bị Xệ Cánh, Bị Lệch Do Thời Gian Sử Dụng Đã Lâu

Cửa nhôm bị vào nước gây nên rất nhiều phiền phức cho cuộc sống của chúng ta. Vậy nên việc tìm các giải pháp xử lý vấn đề này một cách hiệu quả là điều được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng với những cách xử lý chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc sửa chữa cửa bị thấm nước. Khách hàng có nhu cầu chọn mua, lắp đặt cửa nhôm kính, cửa nhôm xingfa. Đừng ngại liên hệ với Thiên Tâm Thịnh qua website https://cuakinhdanang.com/ nhé! 

admin