Cửa nhôm kính là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng cho căn nhà của mình. Loại cửa này giúp căn nhà trông thẩm mỹ hơn, bên cạnh đó, giá thành lắp cửa tương đối hợp lý. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa nhôm. Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu cửa hợp với ý muốn của mình nhất, khách hàng cần nắm bắt được một số tiêu chí cơ bản. Đặc biệt đó là cách chọn lỗ ban cho cửa nhôm kính

Lỗ ban là gì? Có những loại lỗ ban thông dụng nào?

Lỗ ban là một thuật ngữ tương đối quen thuộc, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về công cụ này.

Lỗ Ban Là Gì?

Đây là một công cụ đo đạc bắt nguồn từ Trung Hoa. Từ công cụ này, các chuyên gia phong thủy sẽ đo đạc được thông số chính xác nhất dành cho các loại cửa trong nhà. Từ đó, mang đến nhiều may mắn, an lành cho gia chủ. Các loại cửa khác nhau sẽ có cách chọn kích thước lỗ ban khác nhau.

Các Loại Thước Lỗ Ban Phổ Biến Trên Thị Trường

Lỗ ban chia theo kích thước gồm ba loại chính. Đó là lỗ ban thước 52.2cm, loại lỗ ban căn bản nhất, lỗ ban thước 42.9cm và lỗ ban thước 38.8cm. Đối với lỗ ban thước 52.2cm hay còn gọi là thông thủy được chia ra làm tám cung lớn theo phong thủy. Bao gồm cung quý nhân, hiểm họa, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc cùng tể tướng. Mỗi cung hàm chứa một ý nghĩa riêng, biểu thị cho những điều tốt đẹp cũng như những điều xấu. Vậy nên, gia chủ cần lựa chọn cẩn thận loại lỗ ban phù hợp.

Lỗ ban là gì? Có những loại lỗ ban thông dụng nào?

Cách Chọn Lỗ Ban Cho Cửa Nhôm Kính 

Bạn cần chọn lỗ ban dựa theo mẫu cửa cũng như kích thước cửa.

Cách Chọn Số Kích Thước Lỗ Ban Đối Với Cửa Chính Nhôm Kính Bốn Cánh

Khi chọn kích thước lỗ ban cần chọn phần đỏ trên thước và bỏ phần đen. Bởi số đo lỗ ban không bao gồm phần khung cửa mà nó chỉ là số đo lọt lòng của cửa. Tùy vào thiết kế cửa mà bạn có thể lựa chọn cho mình kích thước cân đối và phù hợp nhất. 

Đối với chiều cao, bạn cần lưu ý không nên chọn kích thước quá 2400mm. Bởi vì với kích thước lớn hơn việc sử dụng cửa sẽ trở nên khó khăn hơn. Trong khoảng đỏ lọt lòng, 2150mm và 2350mm là hai số được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Đối với chiều rộng của loại cửa bốn cánh, kích thước khoảng đỏ phù hợp nhất thường được chọn là 2820mm. Nếu bạn muốn chọn khoảng lọt lòng nhỏ hơn thì 2150mm là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ cần hạ tổng chiều cao xuống thành 2620mm.

Cách Chọn Số Kích Thước Lỗ Ban Đối Với Cửa Chính Nhôm Kính Bốn Cánh

Cách Tính Lỗ Ban Cho Cửa Nhôm Kính Hai Cánh 

So với loại cửa nhôm kính bốn cánh thì việc lựa chọn kích thước lỗ ban cho cửa nhôm hai cánh trở nên dễ dàng hơn. Đối với thiết kế cửa này, cho dù bạn lựa chọn kích thước lỗ ban quá cỡ cũng không hề gây ảnh hưởng đến độ bền của cửa. 

Về phần kích thước chiều cao, bạn cũng chọn hoàn toàn giống hơn loại cửa bốn cánh. Tuy nhiên, bạn còn có thêm một lựa chọn nữa cho kích thước lọt lòng đó là 2550mm. Đối với kích thước chiều rộng, trong khoảng từ 1000mm đến 2200mm, bạn có thể chọn những thông số như 1080mm, 1280mm, 1330mm…

Cách Chọn Số Kích Thước Lỗ Ban Đối Với Cửa Chính Một Cánh Nhôm Kính 

Cửa một kính thường được lựa chọn lắp đặt cho cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh. Bởi nên đối với mỗi vị trí lắp cửa, kích thước cửa sẽ có sự khác nhau. Để  chọn kích thước chiều cao tiêu chuẩn, bạn cũng làm giống như với hai loại cửa trên. Tuy nhiên, về phần chiều rộng tiêu chuẩn, do đây là loại cửa dành cho không gian rộng nên bạn có thể chọn trong khoảng 600-1200mm.

Trên đây là các cách chọn lỗ ban cho cửa nhôm kính chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu có khó khăn hay thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ. Được đồng hành cùng quý khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Thiên Tâm Tịnh – Địa chỉ vàng chuyên cung cấp, lắp đặt, thi công cửa nhôm kính uy tín nhất tại Đà Nẵng, sẵn sàng hỗ trợ!

admin